“A Quiet Place 2” thu hơn 100 triệu USD sau 15 ngày công chiếu

“A Quiet Place 2” thu hơn 100 triệu USD sau 15 ngày công chiếu

“A Quiet Place 2” của hãng phim Paramount Pictures là bộ phim đầu tiên trong kỷ nguyên đại dịch cán mốc 100 triệu USD doanh thu phòng vé tại khu vực Hoa Kỳ. Cụ thể, bom tấn xứ Hollywood đã thu về tay 108 triệu USD tại thị trường trong nước cùng 80 triệu USD ở các thị trường khác.

Đạo diễn Krasinski cùng diễn viên chính Emily Blunt đã khiến bộ phim làm lu mờ hết thảy các tiêu chuẩn của phòng vé chỉ sau 15 ngày công chiếu. Trước Covid-19, con số 100 triệu USD không phải là một thành tích đặc biệt đáng chú ý. Tuy nhiên, đại dịch thế kỷ xuất hiện đã tàn phá nặng nề ngành kinh doanh rạp chiếu phim. Trong khi doanh thu bán vé vẫn đang trên hành trình phục hồi thì đây thực sự là một con số thực sự gây kinh ngạc. Theo chân thoigioiamnhac.com khám phá xem “A Quiet Place 2” có những điểm đặc sắc nào nhé!

Kỷ lục doanh thu của “A Quiet Place 2” trong thời kỳ đại dịch

“A Quiet Place 2” là bom tấn Hollywood đầu tiên vượt mốc 100 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ

“A Quiet Place 2” là bom tấn Hollywood đầu tiên vượt mốc 100 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ. Đây là một thành tích vô cùng đặc biệt kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Vào ngày 12/06 vừa qua, theo Hollywood Reporter, tác phẩm kinh dị của vợ chồng Emily Blunt – John Krasinski đạt doanh thu 101 triệu USD sau 15 ngày phát hành. Trước đó, phim cũng lập kỷ lục mở màn với doanh thu 57 triệu USD chỉ trong 04 ngày.

Paul Dergarabedian là một chuyên gia thống kê của đơn vị theo dõi phòng vé Comscore. Ông đã có đôi lời nhận xét về thành tích này. “ Bộ phim “A Quiet Place 2” đã có phong độ ấn tượng tại phòng vé khi tạo hiệu ứng như thời chưa có dịch với doanh thu trên 100 triệu USD. Kết quả này chứng minh sức hấp dẫn của dòng phim kinh dị. Bên cạnh đó, việc phát hành độc quyền tại rạp vẫn có thể đem lại lợi ích kinh tế lớn cho các hãng”. Khác với nhiều bom tấn thời dịch, “A Quiet Place 2” chỉ phát hành tại rạp. Phim không ra mắt song song trên các nền tảng phim trực tuyến.

Nội dung chủ yếu của bộ phim “A Quiet Place 2”

Nối tiếp câu chuyện phần một, “A Quiet Place 2” kể về thế giới sau cuộc tấn công của loài quái vật ngoài hành tinh. Loại quái vật này có khiếm khuyết về thị giác. Thế nhưng, chúng lại có thính giác siêu nhạy để săn mồi bằng cách lần theo âm thanh. Evelyn (Emily Blunt đóng) cùng hai con tìm kiếm sự giúp đỡ khi phát hiện loài quái vật đã tấn công nhiều nơi. Cô gặp một số người bạn mới. Tuy nhiên, cô cũng nhận ra rằng họ không còn nhiều hy vọng sống. Những người ấy chỉ đang tìm cách tồn tại qua ngày.

Phần một “A Quiet Place” từng gây sốt phòng vé khi ra mắt năm 2018

Phần một “A Quiet Place” từng gây sốt phòng vé khi ra mắt năm 2018. Siêu phẩm Hollywood vượt nhiều bom tấn như “Ready Player One”, “Rampage”,…  phát hành cùng thời điểm. Tác phẩm thu về tay doanh số 341 triệu USD. Trong khi đó, kinh phí sản xuất của bộ phim chỉ khoảng 20 triệu USD. Phần hai của bộ phim tiếp tục do hai vợ chồng Emily Blunt và John Krasinski đạo diễn kiêm đóng chính. “Ông vua cháy nổ” Michael Bay đảm nhận vai trò sản xuất với ngân sách 61 triệu USD.

“Godzilla Vs. Kong” nối gót “A Quiet Place 2” tiến tới mốc 100 triệu USD doanh thu phòng vé

Cùng “A Quiet Place 2”, bom tấn “Godzilla vs. Kong” cũng tiến gần mốc 100 triệu USD. Bom tấn Hollywood hiện thu 99,4 triệu USD tại thị trường nội địa sau ba tháng phát hành. Phim được ra mắt song song tại rạp và nền tảng phim trực tuyến của Warner Bros. hồi tháng 03.

Các chuyên gia nhận định rằng phòng vé Bắc Mỹ đã dần phục hồi từ đầu năm. Đó là khi hãng phim bắt đầu cho các bom tấn ra rạp. Hollywood đang trong mùa phim hè với nhiều dự án lớn như “Fast & Furious 9”, “Black Widow”,… cũng chuẩn bị ra mắt.

Nguồn: vnexpress.net

Trần Vân

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x